Danh mục
Hỗ trợ
trực tuyến
P. Kỹ thuật:
0985 013 221 ( ks. Long )
P. Kinh doanh:
0903 553 968 ( ks. Phước )
Tin tức
trong ngành
Sản phẩm Đĩa thổi khí
Đĩa thổi khí


Hotline
P. Kỹ thuật:
0985 013 221 ( ks. Long )

P. Kinh doanh:
0903 553 968 ( ks. Phước )

Thông tin chi tiết sản phẩm

ĐĨA THỔI KHÍ 

Đĩa thổi khí còn có một tên gọi khác đó là đĩa phân phối khí hay còn gọi là đĩa khuếch tán khí,… đây vẫn còn là sản phẩm khá xa lạ đối với rất nhiều người.

Vậy thì đĩa thổi khí là gì? Chúng có tác dụng như thế nào? được ứng dụng trong lĩnh vực gì? và chúng được phân loại ra sao? Hãy cùng Công ty TNHH Xây dựng và môi trường Phúc Nguyên tìm hiểu trong bài viết này.

Đĩa thổi khí (đĩa phân phối khí) chính là loại thiết bị phân phối khí được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, nước cấp. Nhằm mục đích cung cấp lượng khí oxy cần thiết cho quá trình xử lý sinh học hiếu khí để cho các loại vi sinh vật sinh trưởng và phát triển.

Đĩa phân phối khí là một loại thiết bị sử dụng màng EPDM với hàng trăm hàng ngàn các lỗ nhỏ li ti. Trên thực tế, thì đĩa phân phối khí thường được sử dụng kèm đối với máy thổi khí trong bể hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải. Ở trong máy móc thiết bịhệ thống này, thì đĩa phân phối khí sẽ có tác dụng trong quá trình phân tán oxy vào bên trong nước. Bên cạnh các ứng dụng trong bể hiếu khí, đối với các mô hình xử lý nước thải khác nhau thì đĩa phân phối khí còn có thể được sử dụng ở một số vị trí khác như là bể lắng, bể khoáy, bể hòa trộn,… Hoặc được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, đĩa phân phối khí cũng được sử dụng rất nhiều.

1.Về chức năng của đĩa thổi khí

Việc sử dụng đĩa phân phối khí trong hệ thống xử lý nước thải bao gồm có các chức năng sau đây:

– Có tác dụng trong việc khuấy trộn thành phần tính chất nước thải (sử dụng trong bể điều hòa).

– Được sử dụng để cung cấp lượng oxy cho vi sinh vật sử dụng để phân hủy thành phần ô nhiễm (sử dụng đĩa thổi khí trong quá trình xử lý sinh học hiếu khí).

– Đĩa phân phối khí tinh có kích thước lỗ rất nhỏ vì thế tạo được các bóng li ti sẽ làm tăng được hiệu quả hấp thụ oxy cho sinh vật, giúp tăng hiệu suất xử lý sinh học.

2.Phân loại các sản phẩm đĩa thổi khí

Hiện nay trên thị trường có nhiều các loại đĩa khí khác nhau, cùng với kích thước lỗ khí khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tùy thuộc theo chức năng và mức giá thành mà bạn có thể chọn lựa một loại đĩa thổi khí phù hợp nhất.

Có khá nhiều cách để phân loại đĩa thổi khí tuy nhiên thông dụng nhất đó là chia làm hai loại đĩa phân phối khí tinh và loại đĩa phân phối khí thô. Về tiêu chuẩn để phân chia hai loại này đó chính là số lượng lỗ khí và kích thước lỗ trên bề mặt của đĩa thổi khí. Đối với loại thô thì số lượng lỗ ít, bên cạnh đó kích thước của lỗ khí tương đối lớn còn với đĩa phân phối khí tinh sẽ ngược lại.

– Đĩa thổi khí thô : Sử dụng bể khuấy trộn trong bể điều hòa.

– Đĩa thổi khí tinh: sử dụng trong bể aerotank, sbr, biofor, mbbr…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng sản xuất đĩa phân phối khí. Một số các hãng thông dụng nhất về đĩa có thể kể đến như là Longtech, Heywel, EDI, SSI với nhiều nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, Mỹ, … Số lượng lỗ khí trên đĩa phân phối khí tinh của các hãng này đều có một sự chênh lệch nhất định. Trong đó thì SSI chính là hãng có loại đĩa phân phối khí tinh có  nhiều lỗ khí nhất hiện nay và thiết bị này lên đến 6600 lỗ khí.

- Kích thước :260mm(loại mập)

- Mật độ lọc :80-100um

- Lưu lượng không khí : 1.5-3 m3/H

- Phạm vi thích hợp : 0.35-0.75m2

- Hiệu suất sử dụng oxy:18.4-27.7%

CTY TNHH Môi Trường THANH LONG

 Liên hệ : 0985013221 ks.Long

 Website hỗ trợ : www.moitruongthanhlong.com

 
Sản phẩm
liên quan