Danh mục
Hỗ trợ
trực tuyến
P. Kỹ thuật:
0985 013 221 ( Mr. Long )
P. Kinh doanh:
0903 553 968 ( Mr. Phước )
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
0978 25 1541 (Ms. Bình)
Tin tức
trong ngành
Sản phẩm LÕI TRAO ĐỔI ION
LÕI TRAO ĐỔI ION


Hotline
P. Kỹ thuật:
0985 013 221 ( Mr. Long )

P. Kinh doanh:
0903 553 968 ( Mr. Phước )

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
0978 25 1541 (Ms. Bình)

Thông tin chi tiết sản phẩm

LÕI TRAO ĐỔI ION

Lõi lọc nước cation và tác dụng của nó trong máy lọc nước, cùng tìm hiểu để biết tác dụng của nó và cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất khi lọc nước nhé.

Máy lọc nước các gia đình sử dụng tối thiểu có 5 lõi lọc, và trong số các lõi lọc đó sẽ có một lõi lọc là lõi Cation, vậy lõi cation là gì và nó có tác dụng gì trog máy lọc nước cũng như đối với người sử dụng?

Cation là 1 loại vật liệu trao đổi ion hay còn gọi lai hạt nhựa trao đổi ion. Cation được sử dụng để loại bỏ Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng cách thay thế Na+ vào trong nước. Cation có tác dụng làm giảm Ca2+ và Mg2+ giúp nước trở nên “mềm” hơn. Ngoài khả năng loại bỏ độ cứng 1 cách hiệu quả, Cation còn có tác dụng loại bỏ 1 phần các ion kim loại khác, tuy nhiên ở mức độ không đáng kể so với loại bỏ Canxi và Magie Hạt cation còn có tác dụng loại bỏ Amoni trong nước rất hiệu quả, đây được coi như là 1 phương pháp khả thi nhất trong xử lý Amoni, tuy nhiên kèm theo đó là độ cứng sẽ giảm và đồng nghĩa với khoáng chất Canxi và Magie sẽ bị loại bỏ theo

Cách hoàn nguyên lõi lọc Cation
Cation có thế hoàn nguyên và tái sử dụng định kỳ, thời gian tái sinh phụ thuộc vào các yếu tố:
- Độ cứng của nước cần loại bỏ Canxi, Magie
- Công suất sử dụng ngước hay công suất nước mà hạt cation cần xử lý
- Chất lượng của vật liệu Cation
- Chất lượng nước với các thành phần tạp chất khác cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ vật liệu
Việc hoàn nguyên Caton được thực hiện bằng cách thay Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng Na+, chính vì thế thông thường sử dụng muối tinh khiết hòa tan là  dung dịch được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay.
Thời gian thay thế của lõi lọc cation sẽ cũng phụ thuộc vào các yếu tố trên, tuy nhiên với các lõi nhỏ thì việc hoàn nguyên khá mất công và khó khăn, do đo thông thường sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà. Khi gia đình bạn cần thay thế lõi lọc nước cation hay các lõi lọc khác hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất.

CÔNG TY TNHH  MÔI TRƯỜNG THANH LONG

 Liên hệ : 0985 013 221 Ks. Hà Thanh Long

 Website hỗ trợ : www.moitruongthanhlong.com

 
Sản phẩm
liên quan